Hoạt động cho vay đầu tư mua nhà mới tại Australia tăng đột biến

Hoạt động cho vay để đầu tư mới tại Australia trong tháng 7 đạt mức cao, tuy nhiên cho vay đối với chủ sở hữu nhà cho thuê vẫn ở dưới mức đỉnh đã đạt gần 1 năm trước.

Dữ liệu từ Cục Thống kê Australia cho thấy, tổng số các khoản vay cho chủ cho thuê hoặc các công trình xây dựng mới vẫn không thay đổi trong tháng 7 năm nay so với tháng 6, vẫn ở mức 9,4% thấp hơn mức cao nhất vào tháng 9 năm 2014.

– tiếng nói của ngành công nghiệp xây dựng cho biết, các nhà đầu tư đóng vai trò quan trọng trong quá trình xây dựng nhà mới hiện nay và đóng góp một phần lớn vào nguồn cung mới.

BĐS Úc
Hoạt động cho vay để mới tại Australia trong tháng 7 đạt mức cao

Theo nhà kinh tế học HIA, Diwa Hopkins, xây dựng nhà mới là một yếu tố quan trọng đối với sự tăng trưởng liên tục của nền kinh tế Australia trong những năm gần đây. Đây cũng là điều có ý nghĩa trong việc đáp ứng nhu cầu nhà ở ngày càng tăng ở nước này.

Bên cạnh đó, một phân tích gần đây chứng minh, so với 12 tháng trước thì số lượng các khoản vay dành cho chủ nhà cho thuê trong việc xây dựng và đã giảm ở hầu hết các bang. Ở khu vực thủ đô và New South Wales, mức tăng tương ứng được ghi nhận là 0,7% và 4,8%.

Được biết, số lượng các khoản vay bị từ chối ở khu vực phía Bắc là 29,7%, ở Tây Australia 17,4%, tại Tasmania là 29,4%, ở Queensland 8,9%, Nam Australia là 6,6% và ở Victoria là 7,8%.

(Theo Báo Xây dựng Online)

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


CRB VIETNAM – Công Ty Cổ Phần CRB Việt Nam