Các tòa nhà vi phạm an toàn cháy, nổ ở Hà Nội sẽ bị xử lý nghiêm

Mới đây, UBND TP. Hà Nội đã ban hành Công văn số 7187/UBND-TH, yêu cầu các sở, ngành liên quan, quận, huyện, thị xã tăng cường kiểm tra an toàn về , .

Công văn yêu cầu rõ, tiếp tục chỉ đạo xử lý và khắc phục hậu quả cháy CT4 khu đô thị Xa La, Hà Đông, đồng thời chủ động phòng ngừa xảy ra các vụ cháy nổ tại các khu cao tầng trên địa bàn TP, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Thế Thảo yêu cầu như sau:

Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy Hà Nội khẩn trương phối hợp với các đơn vị, cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân và trách nhiệm để xảy ra cháy tại chung cư CT4 khu đô thị Xa La. Cần tập trung khắc phục hậu quả sớm ổn định sinh hoạt cho cư dân tại tòa nhà. Xem xét trách nhiệm của cá nhân, đơn vị liên quan để xử lý và giải quyết nghiêm theo quy định của pháp luật.

Kiểm tra an toàn về phòng cháy và chữa cháy tất cả các tòa nhà chung cư tại khu đô thị Xa La để kịp thời phát hiện các tồn tại vi phạm quy định an toàn về phòng cháy, chữa cháy. Sau đó, tổng hợp và báo cáo UBND TP trước 15/11/2015.

Hà Nội kiên quyết xử lý chung cư vi phạm an toàn cháy nổ
Có khoảng 200 xe máy, 45 xe đạp bị thiêu rụi hoàn toàn và 1 ôtô
bị tác động của nhiệt trong Xa La

Đơn vị cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy Hà Nội phối hợp với Công an TP. Hà Nội, các Sở Xây dựng, Tài nguyên và Môi trường, Quy hoạch Kiến trúc, Tổng Công ty Điện lực Hà Nội, Giao thông Vận tải và UBND các quận, huyện, thị xã tăng cường các biện pháp quản lý nhà nước về phòng cháy, chữa cháy; đồng thời tăng cường kiểm tra, thanh tra việc chấp hành các quy định pháp luật về phòng cháy và chữa cháy tại các cơ sở trọng điểm như: các chung cư cao tầng, trung tâm thương mại, chợ, bến xe…; Mạnh tay xử lý vi phạm, tạm đình chỉ hoặc đình chỉ hoạt động các cơ sở không đảm bảo an toàn về phòng cháy, chữa cháy theo quy định.

Mặc dù, vụ cháy vào tối 11/10 tại tòa nhà CT4 với 3 tòa tháp A, B, C  đã được dập tắt và không có người chết, tuy nhiên đã làm hàng nghìn người hoảng loạn, thậm chí có những người phải ở trên tầng nóc tòa nhà đến hơn 3 giờ mới được giải cứu và hàng chục người phải đi cấp cứu vì ngạt khói.

Được biết, dưới tầng hầm của tòa nhà, hàng nghìn xe máy, xe đạp và ôtô cũng không toàn vẹn. Thống kê sơ bộ của Sở Cảnh sát PCCC và cứu hộ, cứu nạn Hà Nội cho thấy, có khoảng 200 xe máy, 45 xe đạp bị thiêu rụi hoàn toàn và 1 ôtô bị tác động của nhiệt. Bên cạnh đó, các xe còn lại trong hầm của tòa CT4A cũng bị ảnh hưởng nhiều.

(Theo Trí thức trẻ)

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


CRB VIETNAM – Công Ty Cổ Phần CRB Việt Nam