Cao ốc 8B Lê Trực sẽ bị tỉa ngọn 16m

“Cắt ngọn” 16m là khẳng định của Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị trong hội nghị lần thứ 23 của Ban chấp hành Đảng bộ Hà Nội khóa XV vào sáng 13/10.

Lúc đề cập tới ở số (gần quảng trường Ba Đình), ông Phạm Quang Nghị, bí thư Thành ủy Hà Nội khẳng định: “Sai 16m thì cắt 16m. Không giật cấp phải bắt giật cấp. Cứ đúng quy định mà làm”.

Ông Nghị cho biết, UBND thành phố đã báo cáo Thủ tướng Chính phủ về vụ việc này, trong đó nói rõ nguyên nhân, mức độ vi phạm và đề ra phương hướng xử lý. Theo ông Nghị, ở phạm vi quản lý của thành phố, Chủ tịch UBND Hà Nội cũng đã chỉ đạo bằng văn bản giao phó chủ tịch UBND thành phố xử lý trực tiếp vấn đề này.

Những năm qua, TP. Hà Nội từng xử lý nghiêm khá nhiều vụ vi phạm xây dựng nghiêm trọng rồi, trong đó có các công trình lớn sai giấy phép, vượt nhiều lần xử lý rất nhiều. Ông Nghị lưu ý, những biện pháp đề ra rất tỉ mỉ. Thành ủy đã có nhiều văn bản chỉ đạo, quy định, UBND thành phố từ trước đây, giờ các Sở, ngành cứ tuân thủ.

vi phạm xây dựng
Tòa nhà 8B Lê Trực đã xây cao vượt 16m so với giấy phép

Bí thư Thành ủy Hà Nội nhấn mạnh, gần đây còn có ý kiến bảo vệ cho chủ đầu tư, bảo nếu cắt tầng sẽ ảnh hưởng tới kiến trúc, an toàn công trình. Theo ông Nghị, nhà xây sai phép, thừa cắt đi sẽ tốt hơn chứ không phải cứ chất trọng tải lên, không thể đưa lý do như vậy mà chiếu cố cho toàn nhà. Cơ quan chức năng phải xử lý nhất quán từ đầu tới cuối.

Đồng thời, ông Nghị cũng chỉ đạo, bên cạnh việc xử lý nghiêm công trình xây dựng sai phép, cần phải xử lý nghiêm các cá nhân, tập thể làm không tốt việc giám sát, thanh tra để công trình xây dựng sai phạm, xử lý các việc để sai phạm xảy ra mà không báo cáo thành phố.

Tại hội nghị, Bí thư Thành ủy Hà Nội yêu cầu UBND thành phố phải khẩn trương tiến hành rà soát các dự án lớn, dự án cao ốc trên địa bàn để kịp thời phát hiện sai phạm và xử lý nghiêm minh.

Ông Nghị lưu ý, những ngày sau khi xảy ra việc công trình sai phạm tại 8B Lê Trực vừa qua ông cũng không định việc này bởi Thủ tướng Chính phủ đang chỉ đạo, các Bộ ngành vẫn đang báo cáo. Giờ sai phạm đã rõ, đi vào xử lý.

Ông Nghị yêu cầu thành phố phải xem đây là điển hình để xử lý nghiêm, răn đe những công trình khác. Hà Nội trong tương lai sẽ còn nhiều công trình xây dựng nữa, không thể để các trường hợp như vậy tiếp tục xảy ra.

(Theo Sài Gòn Đầu tư Tài chính)

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


CRB VIETNAM – Công Ty Cổ Phần CRB Việt Nam